Home / Bài tập giảm cân / Mách bạn 5 bài tập thể dục giảm béo bụng nhanh cho dân văn phòng

Mách bạn 5 bài tập thể dục giảm béo bụng nhanh cho dân văn phòng

Mỗi ngày bạn chỉ dành ra khoảng 15 phút để tập luyện các bài tập giảm béo bụng tại nhà cực nhanh cho các cơ bụng, đùi và vùng bụng dưới như: Xoay chân, gập người, gập bụng vặn người và đứng lên ngồi xuống.

1. Bài tập giảm béo bụng hiệu quả bằng việc gập bụng vặn người

Khi thực hiện bài tập này bạn sẽ không cần thêm một dụng cụ hỗ trợ nào. Mỗi ngày bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập hằng ngày là có thể sở hữu thân hình thon gọn với bài tập gập bụng vặn người như sau:

Mách bạn 5 bài tập thể dục giảm béo bụng nhanh cho dân văn phòng
Mách bạn 5 bài tập thể dục giảm béo bụng nhanh cho dân văn phòng

Hướng dẫn cách tập:

Đầu tiên nằm ngửa người trên sàn và hai tay để phía sau đầu rồi từ từ nâng đầu và hai chân lên cao.

Sau đó co chân trái lên. Đồng thời kết hợp với việc quay đầu và vai sang phải. Tiếp tục thực hiện hiện tương tự với chân kia và quay đầu và vai về phía ngược lại.

Thực hiện động tác này lặp lại từ 10-15 lần sẽ giúp vòng 2 được vận động một cách tốt nhất.

2. Giảm béo bụng nhanh với bài tập xoay chân

Một trong những bài tập thể dục giảm béo bụng nhanh nhất đó là xoay chân. Đây được xem là bài tập giảm cân cực kì đơn giản và nhẹ nhàng.

Giảm béo bụng nhanh với bài tập xoay chân
Giảm béo bụng nhanh với bài tập xoay chân

Khi thực hiện bài tập này nó đồng thời tác động lên cả vùng đùi. Vì vậy nên đặc biệt thích hợp với những bạn vừa muốn giảm béo bụng mà lại vừa muốn cơ đùi săn chắc hơn.

Hướng dẫn cách tập:

Trước tiên bạn nằm thẳng người trên sàn tập, hai tay duỗi thẳng theo chân. Sau đó giơ chân phải lên cao rồi xoay tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 vòng.

Tiếp tục thực hiện như vậy đối với chân trái và kiên trì thực hiện 20 lần động tác này đối với mỗi bên chân để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

3. Bài tập gym giảm béo bụng bằng tư thế gập bụng

Trong tất cả các bài tập giảm béo bụng thì gập bụng được xem là động tác giúp cơ bụng hoạt động tối đa. Nói giúp tiêu hao lượng mỡ thừa ở khu vực này.

Bài tập gym giảm béo bụng bằng tư thế gập bụng
Bài tập gym giảm béo bụng bằng tư thế gập bụng

Hướng dẫn cách tập

Đầu tiên bạn đặt hai chân vang rộng bằng vai. Sau đó cúi gập người xuống nhưng chân vẫn giữ thẳng cho đến khi tạy chạm xuống mặt đất.

Tiếp theo tay vẫn giữ nguyên như thế rồi chân phải để thăng đưa sang bên trái. Đồng thời kết hợp với việc gập đầu gối trái và từ từ trở về trạng thái như lúc đầu.

Cuối cùng thực hiện động tác đổi chân và lặp lại tương tự động tác như trên. Mỗi ngày bạn nên dành ra 15 phút để tập luyện bài tập này trước khi đi ngủ, sẽ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng.

4. Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả bằng việc đạp xe

Đạp xe cũng được xem là bài tập giảm mỡ bụng cực kì hiệu quả. Khi thực hiện động tác này sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 400-500 calo.

Vì vậy bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung thêm động tác đạp xe này vào kết hoạch tập luyện giảm cân của mình nhé!

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả bằng việc đạp xe
Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả bằng việc đạp xe

Hướng dẫn cách tập:

Trước tiên nằm thẳng người trên mặt đất, hai chân duỗi thẳng và hai tay đặt phía sau đầu. Đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên.

Tiếp the nâng hông, vai và mông của bạn lên cao hơn so với lưng rồi tiếp tục nâng đầu gối lên thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe.

Khi thực hiện động tác này sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối của chân phải và ngược lại.

Cứ lặp đi lặp lại động tác này khoảng 15 lần mỗi bên sẽ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng.

5. Giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục đứng lên ngồi xuống

Nhiều người nghĩ rằng việc đứng lên ngồi xuống đơn giản như vậy thì làm sao có thể giảm béo bụng hiệu quả. Tuy nhiên thực tế cho thấy việc này giúp cho việc vận động toàn thân rất tốt cho cơ bụng, bắp tay chân và hông.

Giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục đứng lên ngồi xuống
Giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục đứng lên ngồi xuống

Hướng dẫn cách tập:

Người đứng thẳng và hai chân vang rộng bằng hông rồi đưa hai cánh tay ra phía trước. Sau đó từ từ hạ người xuống sao cho đùi song song với mặt đất, giữ thẳng lưng và hai đầu gối không vượt quá mức của mũi chân.

Thực hiện động tác giảm mỡ bụng này từ 10-15 lần cho mỗi hiệp và tốt nhất bạn nên tập 3-4 hiệp.

Bài tập này sẽ giúp tác động tới vùng mông, đùi và bụng dưới giúp đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh. Vì vậy bạn cần phải kiên trì luyện tập hằng ngày để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 5 bài tập giảm béo bụng nhanh nhất tại nhà. Tuy nhiên, với phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời nó còn giúp cải thiện sức khỏe cũng nhưng nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn cho chị em.

Người dùng cũng xem

4 cấp độ từ dễ đến khó giúp giảm mỡ bụng cho phụ sau khi sinh với bài tập kegel

4 cấp độ từ dễ đến khó giúp giảm mỡ bụng cho phụ sau khi sinh với bài tập kegel

Bài viết sau đây mình xin hướng dẫn cách tập kegel cho phụ nữ sau …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *